105 tuổi vẫn thi đỗ bằng lái xe

105 tuổi vẫn thi đỗ bằng lái xe

Một cụ bà 105 tuổi trở nên nổi tiếng khi là người già nhất bang California, Mỹ, thi đỗ bằng lái xe ôtô.

Cụ bà Edythe Kirchmaier

Cụ bà Edythe Kirchmaier, 105 tuổi, cư dân bang California, khiến nhiều người bất ngờ khi vừa vượt qua cuộc thi lái xe để đổi bằng mới. Cụ Kirchmaier có thành tích 86 năm lái xe không vi phạm bất cứ quy định nào về an toàn giao thông và cũng là tài xế nhiều tuổi nhất của bang.

“Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ thế nào nếu thiếu xe hơi. Thực sự tôi sẽ cảm thấy không tốt cho lắm”, bà Kirchmaier nói với Fox News.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong những thành tích mà cụ Kirchmaier đã đạt được trong đời mình. Facebook xác nhận cụ là người sử dụng cao niên nhất của trang mạng xã hội này. Cụ cũng là cựu sinh viên cao tuổi nhất còn sống của trường Đại học Chicago.

Tuần trước, cụ Kirchmaier xuất hiện trên chương trình The Ellen Degeneres Show để mừng sinh nhật mình và vẫn là tự nguyện viên của tổ chức Direct Relief International (DRI) suốt 40 năm qua.

Cụ Kirchmaier cho hay cụ muốn dùng dấu mốc tuổi tác của mình để truyền thêm cảm hứng cho các nỗ lực tự nguyện trên khắp thế giới. Để vinh danh cụ, tổ chức DRI đã thiết lập một trang Facebook, nơi những người mến mộ cụ bà này có thể thắp một ngọn nến ảo để góp vui mừng sinh nhật lần thứ 105 của cụ.

Mỗi tuần cụ Kirchmaier vẫn tự lái xe đến DRI, nơi cụ hiện là trưởng một nhóm tình nguyện viên. “Tôi nghĩ mình là một tài xế khá giỏi. Tôi thấy khá yên tâm với việc đổi bằng lái xe vì tôi chưa gây ra bất cứ tai nạn nào từ trước tới nay”, cụ Kirchmaier vui vẻ nói.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s